Bao lâu thay nhớt hộp số xe tay ga là hợp lý nhất?

Việc thay nhớt hộp số xe tay ga được đánh giá là công tác quan trọng nhất. Để đảm bảo độ bền vận hành cho toàn bộ hệ thống máy xe. Tuy nhiên có rất nhiều khách hàng thông thường không chú trọng việc này. Theo công bố của những hãng xe nổi tiếng thì nên thay nhớt hộp số đúng cách thì mới có thể đảm bảo độ bền cho sự vận hành tốt của toàn bộ chiếc xe. Vậy bao lâu thay nhớt hộp số xe tay ga là tốt nhất? Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây để có thêm thông tin chính xác nhé.

thay-nhot-xe-tay-ga

Thay nhớt hộp số đúng cách giúp bộ máy vận hành mượt hơn

Bao lâu thay nhớt hộp số xe tay ga

Nếu xe bạn là xe tay ga mới thì lần đầu tiên thay nhớt số sau khi chạy được quãng đường từ 1000 – 2000m.  Định kỳ thay nhớt hộp số xe tay ga trong khoảng 7000 – 9000 km. Như vậy bình quân thay 3 lần nhớt máy thì thay nhớt hộp số một lần.

Việc làm này giúp xe vận hành được mượt hơn và an toàn hơn. Tuy nhiên nếu bạn đi vào trời mưa, đường ngập nước hoặc có một số trường hợp đặc biệt xảy ra. Thì bạn cần phải kiểm tra và thay nhớt hộp số một cách phù hợp.

thay-nhot-Xe-Air-Blade

thực hiện thay nhớt định kỳ

Nếu gặp một số trường hợp sau đây thì bạn nên thay nhớt hộp số ngay:

  • Khi kiểm tra nhớt hộp số có màu đen. Đây là biểu hiện của tình trạng nhớt đã kém chất lượng và các công năng làm trơn máy sẽ bị giảm đi.
  • Khi đi trời mưa hoặc đường ngập nước mà bạn kiểm tra nhớt xe. Nếu nhớt chuyển sang màu trắng sữa có nghĩa là nước đã lọt vô. Nên cần phải được vệ sinh và thay nhớt ngay để đảm bảo độ an toàn cho bộ máy.
nhot-castrol-xe-tay-ga

Nên thay nhớt hộp số định kỳ để bảo hành tốt sự vận hành của xe

Còn trường hợp bạn quên tính số km đã chạy được kể từ sau khi thay nhớt lần trước. Thì bạn có thể thay nhớt gấp khi gặp các trường hợp sau:

  • Xe chạy mỗi lần lên ga cảm thấy xe yếu hơn bình thường.
  • Xe hay tạo ra tiếng hú khi lên ga.
  • Xe bị giật hoặc lắc, khi chạy cảm giác bánh sau bị lảo đảo.
  • Xe bị chảy dầu từ bên trong khoang láp ra ngoài bằng cách quan sát bên dưới xe.

Vậy khi nào thay nhớt hộp số xe tay ga là tốt nhất còn phụ thuộc vào các trường hợp trên.

Giá nhớt hộp số xe tay ga

Nếu nói giá nhớt hộp số xe tay ga thì trên thị trường hiện nay có khá rất nhiều mức giá. Mỗi mức giá tùy thuộc vào hãng sản xuất, dung tích của nhớt và loại nhớt.

Chằng hạn giá của một số giá nhớt hộp số của xe tay ga Castrol Scooter Gear 120ml. Cũng sẽ được bán với mức giá chênh lệch từ 45.000 VNĐ cho đến 60.000 VNĐ. Tùy theo địa chỉ uy tín hay không.

nhot-hop-so-motul-scooter-gear-plus

Nhớt hộp số Motul Scooter Gear thương hiệu khá được cộng đồng Việt yêu thích

Còn một số mặt hàng nhớt hộp số thông dụng khác như:

  • Nhớt hộp số Liqui Moly với mức giá 120.000 vnđ
  • Nhớt hộp số Shell Advance tầm khoảng 40.000 vnđ
  • Còn Motul Scooter Gear Plus là 45.000 vnđ

Trên đây chỉ là mức giá tham khảo vì mức giá của sẽ có sự chênh lệch. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác của các hãng khác nhau.

Quan trọng nhất bạn nên lựa chọn cơ sở chuyên thay nhớt hộp số xe tay ga uy tín nhất. Để đảm bảo chất lượng nhớt cũng như sự an toàn cho con xe yêu của bạn. Truy cập ngay thuexemaybaoan.com để tìm hiểu thêm thông tin bổ ích nhé.