Nguyên nhân xe Air Blade 125 và Vario bị rung đầu

Đôi khi, biết được những ban bệnh của xe nhưng bạn không thể trị được. Bởi lẽ, không phải bệnh nào của xe cũng chữa được. Có những căn bệnh “mãn tính” mà bạn phải chấp nhận “sống chung” với nó, trong đó bệnh rung đầu, rần xe tay ga là một ví dụ.

Nguyên nhân xe Air Blade 125 và Vario bị rung đầu, rần xe

Nguyen-nhan-tai-sao-xe-Air-Blade-125-va-Vario-bi-rung-dau

Nguyên nhân tại sao xe Air Blade 125 và Vario bị rung đầu

Chiếc xe tay ga của bạn hay bị rung đầu, rần xe (gợn xe), dù chữa cách nào cũng không khỏi được. Nguyên nhân sâu xa của nó là từ đâu? Làm thế nào để trị “tận gốc” hiện tượng này? Hãy cùng Thuê xe máy bảo an tìm hiểu hiện tượng xe Air Blade 125 và Vario bị rung đầu, rần xe trong bài viết dưới đây.

https://youtu.be/ZMKecPGCuW8

Nguyên nhân tại sao xe Air Blade 125 và Vario bị rung đầu?

Khi đi ở tầm vận tốc 40-50km/h thì những dòng xe tay ga như Air Blade 125, Vario hoặc Click hay bị gượng ở dưới chân, khi vặn ga lên thì xe vẫn yếu xìu. Nguyên nhân 90% là do cái lỗ ở cái chuông làm cho chuông bị mất cân bằng và khi quay ở vòng tua cao sẽ bị giật, gượng chân.

Có xe khoan 2, 3, 4 lỗ, có xe khoan tới 5 lỗ trên cái chuông để cho một bên mất trọng tâm và sẽ nhẹ hơn. Khi xe lên đến 40km/h xe sẽ giật để lấy trớn lên ga tăng tốc độ mà thôi. Chính vì lẽ đó, bạn không nên tốn nhiều tiền cho việc trị bệnh rung đầu, rần xe làm gì.

 thay-day-curos-Xe-Air-Blade

thay dây curos Xe Air Blade

Biện pháp khắc phục xe Air Blade 125 và Vario bị rung đầu

Hiện tượng xe Air Blade 125 và Vario bị rung đầu, rần xe không chấm dứt được mà bắt buộc phải như vậy. Khi chiếc xe mà không có như vậy, bạn đi mua cái chuông mới hàng Thái không có lỗ như vậy rồi mua cả cái đế mới vào. Tiếp đến, bạn gắn vào xe, khi đi xe thấy hết rung nhưng khi lên đến 60km/ h thì chiếc xe lại bị lỳ máy, lên ga không chạy nữa vì không có trớn.

Chính vì lẽ đó, bạn phải chấp nhận và “sống chung” với hiện tượng rung đầu, rần xe của các loại xe này, chỉ có xe điện mới không có hiện tượng này. Những cái chuông zin theo xe bắt buộc chuông nào cũng luôn có lỗ như vậy.

con-heo-truoc-Xe-Air-Blade

Thắng trước Xe Air Blade

Trường hợp những chiếc xe hay chạy tốc độ cao mà không có trớn, bạn hãy khắc phục bằng cách khoan thêm 2-3 lỗ trên cái chuông để xe có trớn hơn. Còn chiếc Air Blade 125, Vario bị rung đầu vì cái lò xo 3 càng phía sau nó căng quá, bạn thay cái lò xo cao su để xe êm, mượt và bốc hơn.

thay-nhot-Xe-Air-Blade

thực hiện thay nhớt định kỳ

Xem thêm :

10 vấn đề thường gặp của xe ga Honda Air Blade

Địa điểm : Hyundai Kinh Dương Vương

Tìm hiểu nguyên nhân tại sao xe Air Blade 125 và Vario bị rung đầu

Như vậy, bạn đã được tìm hiểu nguyên nhân tại sao xe Air Blade 125 và Vario bị rung đầu, rần xe và cách khắc phục hiện tượng trên. Ngoài ra, để biết thêm về cấu tạo, các vấn đề về sửa chữa, bảo dưỡng xe máy, bạn hãy comment tại đây để để những anh em có kinh nghiệm sẽ vào tư vấn thêm cho bạn.

thay-bigi-cho-xe-may

thay bugi cho xe máy

Và nếu bạn có nhu cầu mua sắm đồ nghề sửa xe, dụng cụ chuyên dụng, siêu phẩm chăm sóc, bảo dưỡng xe, các loại phụ tùng xe máy hay trang phục cho thợ sửa chữa cũng như dân yêu tốc độ, hãy liên hệ ngay với Thuê xe máy bảo an  qua số điện thoại/ zalo 077.339.9919, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm nhé.