5 ngôi chùa đẹp ở Ninh Thuận

Top 5 ngôi chùa đẹp ở Ninh Thuận nổi tiếng:

Bài viết tổng hợp những ngôi chùa đẹp ở Ninh Thuận nổi tiếng linh thiêng du lịch tâm linh để bạn ghé tham quan và thưởng ngoạn. Quyền năng của những ngọn núi thiêng rất lớn và mãnh liệt. Muốn thấy được sự cao cả của ngọn núi, người ta phải quan sát nó từ xa. Muốn hiểu nó, người ta phải đi xung quanh để rung động nó. Muốn cảm thông nó, người ta phải sống với nó từ buổi rạng đông đến lúc chiều tà, trong cơn mưa phùn cũng như khi trời nắng gắt, mùa đông cũng như mùa hè.

Trùng Sơn Cổ Tự ngôi chùa nổi tiếng, đẹp để du khách tham quan thưởng ngoạn ở Ninh Thuận

Trong đời sống hằng ngày, nơi đô thị tất bật khói xe, con người đã quên đi liên hệ tâm linh linh thiêng để tìm về sự giải thoát sống đúng nghĩa sự tự do. Một lần hãy ghé thăm những ngôi chùa đẹp, nổi tiếng linh thiêng ở Ninh Thuận để chiêm ngưỡng, để rung động và để hòa nhập với luồng năng lượng an lành thiêng liêng.

Sắc Tứ Kim Sơn Tự (Chùa Kim Sơn): ngôi chùa đẹp du lịch tâm linh Ninh Thuận

Sắc Tứ Kim Sơn Tự còn được biết đến với tên gọi quen thuộc “Chùa Kim Sơn” là một ngôi chùa đẹp, nổi tiếng tại Ninh Thuận đứng sừng sững uy nghiêm, một điểm tâm linh cho bá tánh phật tử thập phương về chiêm bái, lễ phật khi đặt chân đến vùng đất nắng Phan Rang. Nơi linh khí đất trời hội tụ bên Đầm Nại huyền bí: nơi giao nhau của sông, biển và núi rừng.

Sắc Tứ Kim Sơn Tự Ninh Thuận

Sắc Tứ Kim Sơn Tự gắn liền với sự hình thành và phát triển của thôn Tri Thủy, là ngôi chùa có kiến trúc khá đặc sắc và có giá trị đặc trưng của vùng biển Trung bộ. Toàn bộ vật liệu, vật tư, kết cấu xây dựng hoàn toàn được khai thác tại địa phương nên đã chống chịu được khí hậu thời tiết gần một thế kỉ mà vẫn còn khá nguyên vẹn.

Về kiến trúc ngôi chùa đẹp ở Ninh Thuận này được xây trong một không gian rộng, thoát với một tòa nhà gồm nhiều ngôi nhà ghép lại như một số ngôi chùa khác theo nghệ thuật giáp mộng truyền thống, tạo cho kiến trúc vừa linh động trong tháo dời, vừa vững chãi trong kết cấu, các bộ phận được liên kết thành một thể thống nhất rất vững chắc và sinh động.

Sắc Tứ Kim Sơn Tự ngôi chùa đẹp, nổi tiếng ở Ninh Thuận

Chưa dừng lại ở đó khi đến Sắc Tứ Kim Sơn Tự (Ninh Thuận), du khách còn được tận hưởng cảnh đẹp Đầm Nại yên bình đến lạ kỳ, chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh đẹp của điện gió Đầm Nại từ trên đỉnh Kim Sơn và kết hợp tham quan Chợ Nại: chợ hải sản lớn nhất Ninh Thuận.

Sắc Tứ Kim Sơn Tự ngôi chùa gắn liền văn hóa tâm linh người thôn Tri Thủy (cầu Tri Thủy bắt ngang Đầm Nại)

Một điểm tham quan tuyệt đẹp và linh thiêng không thể bỏ qua khi đến Ninh Thuận. Có những ngọn núi chỉ là những ngọn núi, nhưng có những ngọn núi linh thiêng khác hẳn những ngọn núi thông thường, nơi tỏa ra những luồng năng lượng an lành cho những tinh thần biết hướng thượng đủ thành tâm tìm về nguồn cội.

Chùa Kim Sơn ngôi chùa đẹp ở Ninh Thuận nằm uy nghiêm bên Đầm Nại huyền bí

Hãy một lần đến và cảm nhận những điều thật đặc biệt tại ngôi chùa đẹp này. Thông tin chi tiết và liên hệ:

Chùa Phước Huệ Ninh Thuận

Chùa Phước Huệ Ninh Thuận là một địa danh được nhiều du khách gần xa biết đến. Đây là ngôi chùa Ninh Thuận thường xuyên tổ chức các khóa tu mùa hè cho các tu sĩ không chuyên. Khi tới đây trải nghiệm hình thức tu hành bạn sẽ được tách lập với toàn bộ thiết bị thông minh thay vào đó là những hoạt động ngoài trời và thiền tĩnh tâm.

Chùa Phước Huệ Ninh Thuận

Chùa được xây dựng vào năm 1952, trùng tu vào tháng 2 năm 2012. Diện tích chùa khoảng 6000 m2. Chùa trước kia là một niệm phật đường Mỹ An, sau này được xây mới và đổi tên thành chùa Phước Huệ, hiện nay chùa đã trải qua 5 đời trụ trì.

Trùng Sơn Cổ Tự ngôi chùa đẹp nổi tiếng ở Ninh Thuận trên núi Đá Chồng

Trùng Sơn Cổ Tự tọa lạc tại Núi Đá Chồng là ngôi chùa đẹp và rất nổi tiếng ở Ninh Thuận. Địa chỉ: đường Trường Chinh, thị trấn Khánh Hải (ngay cạnh bãi biển Ninh Chữ), Văn Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận. Nằm độ cao hơn 60m so với mặt nước biển.

Điểm đặc biệt nhất, khi đến Trùng Sơn Cổ Tự du khách được thưởng ngoạn là quan cảnh tuyệt đẹp và yên bình nơi đây. Đi hết bậc tam cấp bạn sẽ đến cổng Tam quan được xây dựng chính bằng đá xanh xếp chồng lên nhau một cách khéo léo tạo vẻ uy nghi, trang nghiêm nằm trên núi Đá Chồng hùng vĩ.

Bước qua cổng tam quan biển Ninh Chữ bắt đầu hiện ra hình vòng cung uốn lượn bao quanh Tp. Phan Rang, xa xa là cầu Ninh Chữ mới ẩn hiện bên cạnh những cánh đồng lúa bạt ngàn cùng những cánh quạt gió Đầm Nại. Tất cả tạo thành một khung cảnh huyền ảo, yên bình.

Trùng Sơn Cổ Tự ngôi chùa nổi tiếng, đẹp để du khách tham quan thưởng ngoạn ở Ninh Thuận

Tiếp tục, theo bậc tam cấp đi lên sẽ đến Chánh điện Trùng Sơn: đây là quần thể công trình kiến trúc gồm: chính điện, nhà thờ tổ, nhà khách … được ba đời trụ trì tâm huyết xây dựng.

Chùa được xây dựng với lối kiến trúc Đông Tây kết hợp hết sức độc đáo. Vùng đất đầy Nắng và Gió quy tụ linh khí đất trời, đứng tại không gian Trùng Sơn Tự bạn sẽ cảm nhận được sự linh thiêng và tự do an lạc mà không phải đến ngôi chùa nào cũng tìm thấy được.

Tham khảo :Dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16, chỗ, 29 chỗ đưa đón sân bay Cam Ranh về Phan Rang

Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ

Thiền viện tọa lạc bên dưới và lưng chừng núi Đá Chồng, thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ được xem là địa linh của vùng đất nắng gió. Đây cũng là thiền viện lớn nhất tỉnh Ninh Thuận dưới sự trụ trì của Đại Đức Thích Thông Huệ.

Thiền viện được xây dựng chủ yếu bằng đá và gỗ quý với hai khu riêng biệt: Tăng viện và Ni viện. Nơi đây được thiết kế với các mái chùa lưng dựa vào núi, mặt hướng ra biển. Các tượng Phật và nhiều khu đền thờ nằm từ giữa núi cho đến đỉnh.

Trùng Sơn Cổ Tự – Thiền viện trúc lâm

Đại sảnh thiền viện được thiết kế và xây dựng khá đơn sơ, nhưng không kém phần trang nghiêm và linh thiêng. Đây là nơi đón tiếp người dân đến thắp hương cầu nguyện.

Tham khảo dịch vụ : Taxi Ninh Thuận Phú Thế

Chùa Quan Âm ngôi chùa rất đẹp ở Ninh Thuận

Chùa Quan Âm một ngôi chùa đẹp ở Ninh Thuận, hoà lẫn cùng thiên nhiên, ẩn mình dưới những tàng cây cổ thụ trên cả trăm năm tuổi, tạo nên một ngôi chùa cổ kính.

Chùa Quan Âm ngôi chùa nổi tiếng với khuôn viên rất đẹp ở Ninh Thuận

Quan Âm là ngôi chùa Ninh Thuận nổi tiếng được nhiều du khách biết đến, nơi đây là địa điểm thường xuyên tổ chức các khóa tu tập và các lễ hội mỗi khi xuân về. Chùa Quan Âm có khuôn viên rộng rãi, thoáng mát có rất nhiều không gian để vãng cảnh.

Bài viết đã tổng hợp 5 ngôi chùa đẹp ở Ninh Thuận nổi tiếng linh thiêng để bạn tham khảo ghé tham quan. Nếu cần hỗ trợ thêm về thông tin chi tiết có thể gọi cho thuexemaybaoan.com theo số hotline: 0909.050.902 để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả. Chúc bạn luôn tìm thấy sự an lạc trong tâm hồn….